Gửi yêu cầu đến Trung Viễn

Hướng dẫn chi tiết về xe lu bánh lốp

    Pin It

Xe lu bánh lốp là xe lu như thế nào? Chúng có cấu tạo ra sao? lu bánh lốp dùng để làm gì?

Đó chắc hẳn là câu hỏi mà rất bạn thắc mắc về loại xe lu đặc biệt này.

Đúng như tên gọi, xe lu bánh lốp không sử dụng trống lu thép như những xe lu thông thường. Chúng được liệt kê vào loại xe lu siêu trọng vì chúng có thể đạt tự trọng lên tới 50 tấn.

Thật bất ngờ đúng không nào! Hãy cùng Trung Viễn tìm hiểu kĩ hơn về loại xe lu này nhé.

1. Bạn biết gì về xe lu bánh lốp?

Xe lu bánh lốp (hay còn được gọi là xe lu khí nén) là loại xe lu sử dụng lốp khí nén được xếp thành hàng từ 4 tới 6 lốp ở phía trước hoặc cả trước lẫn sau của xe lu.

Mặc dù tất cả xe lu đều được sử dụng cho mục đích nén nhưng lu bánh lốp có các thuộc tính độc đáo của riêng chúng. Hiểu rõ được điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của xe lu này.

xe lu bánh lốp ltp2030

2. Lu bánh lốp hoạt động như thế nào?

Chìa khóa để hiểu cách thức xe lu bánh lốp hoạt động, trước hết bạn phải hiểu cấu tạo của chúng. Bên cạnh cấu tạo thông thường của hầu hết các máy đầm như động cơ diesel và hệ thống lái.

Điều làm cho xe trở nên độc đáo là ở trống lu của nó. Thay vì trống lu bằng sắt như những xe lu thông thường, lu bánh lốp có một hàng gồm bốn đến sáu lốp khí nén có khoảng cách gần nhau hoạt động như một trống lu tiêu chuẩn. 

Về cách thức hoạt động, xe có khả năng tác động sâu lên bề mặt đầm nén. Điều này có nghĩa là chúng tạo ra một lực đồng đều và nhất quán trên toàn khu vực mà nó đang nén dẫn đến việc di chuyển hạt vật liệu và mật độ nén tốt hơn. 

Bên cạnh đó, lu bánh lốp có lực kéo tốt với hầu hết các vật liệu được đầm. Điều này làm cho chúng trở nên quen thuộc khi thi công các hỗn hợp cứng được sử dụng trong xây dựng như bê tông nhựa, hỗn hợp nhựa đường hiệu suất cao.

3. Đặc điểm của máy lu bánh lốp

Xe hoạt động bằng cách điều chỉnh áp suất hoặc trọng lượng của lốp xe, khả năng phù hợp và thích nghi với các bề mặt và hỗn hợp khác nhau được kích hoạt. Cho dù đó là nhựa đường hay đá, sẽ không có vấn đề gì về việc nén và mật độ.

Lu bánh lốp có thể có bốn đến sáu lốp xe cách đều nhau ở mặt trước và sau của xe lu. Xe không chỉ tạo ra áp lực thẳng đứng lên vật liệu, mà tạo thành các đường ray phục vụ cho nhiều mục đích xây dựng khác nhau.

 

4. Xe lu bánh lốp dùng để làm gì?

Với các tính năng, đặc điểm và phẩm chất độc đáo của nó, mục đích của xe lu bánh lốp trở nên rõ ràng. Nó có thể được sử dụng trong việc nén các hỗn hợp nhựa đường, các lớp đất lỏng lẻo và các vật liệu nền mềm khác. 

Xe cũng phù hợp nhất để nén cát được phân loại chặt chẽ và đất kết dính hạt mịn.

Vì lý do này, các nhà thầu sử dụng các lu bánh lốp ở giữa một chuỗi gồm nhiều công đoạn. Thông thường, người ta sử dụng một xe lu rung trống sắt phá vỡ cấu trúc vật liệu (ví dụ như nhựa đường) sau đó được nối lại và làm cho đặc hơn bằng một lu bánh lốp. 

Một xe lu trống thép bình thường sau đó được sử dụng để đảm bảo độ mịn của mặt đường.

Ngoài việc đóng góp vào quá trình xây dựng, lu bánh lốp cũng có thể được sử dụng để kiểm tra mức độ nén của nhiều vật liệu khác nhau. 

Người ta sử dụng xe có tự trọng nhất định di chuyển qua lại trên một khu vực làm việc để xem bề mặt đầm có bị biến dạng hoặc chìm lún. 

Nếu đúng như vậy người ta sẽ xử lý bề mặt đó cho lần thử nghiệm tiếp theo. Nhưng nếu không thì điều đó có nghĩa là nơi này đã sẵn sàng để xây dựng.

máy lu bánh lốp

6. Kết luận

Xe lu bánh lốp là một biến thể vô cùng thú vị của xe lu. Với rất nhiều loại xe lu có sẵn trên thị trường, có thể khó để biết biết loại nào là tốt nhất cho tình huống công việc của bạn. 

Quan trọng là bạn luôn phải đánh giá được những gì cần thiết cho công việc của bạn trước khi tìm kiếm thiết bị để hoàn thành công việc. 

Và nếu bạn đang tìm xe lu để phục vụ cho công việc thì hãy tham khảo những mẫu xe lu của Trung Viễn tại đây nhé.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hoặc đăng ký email để nhận thông báo từ chúng tôi

Facebook G+ RSS Tweet

 Bạn thành công. Chúng tôi thành công

 

 *** CÔNG TY TNHH TRUNG VIỄN ***

 

Nhà cung cấp thiết bị

XE XÚC LẬT | XE LU | XE NÂNG | XE KẸP GỖ | XE KẸP GIẤY

Nhãn hiệu được uỷ quyền phân phối chính thức 

LONKING | SZM | UN FORKLIFT | GS LIFT

---

Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7, 08h00 đến 17h00

Bán hàng: Thứ 2 - Chủ Nhật, 7h00 đến 19h00

Hỗ trợ kỹ thuật: 24/7

---

♦Trụ sở: 

Lầu 2, 446 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

♦Showroom miền Nam: 

đường Xa Lộ Hà Nội, phường Bình Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương

♦Showroom miền Trung: 

Quốc Lộ 1A, Xã Hòa Châu, Quận Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

♦Showroom miền Bắc: 

Quốc Lộ 5, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

♦Showroom Xe Nâng: 

7/31, Quốc Lộ 13, Bình Đức, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

 

Ðiện thoại trụ sở: (028)73.066.077 - FAX: (028)3838 9259 - MST: 0 3 0 4 1 9 1 8 9 2

 

Website: TrungVien.vn | Lonking.com.vn | XeCoGioi.info |

 XucLatTrungVien.com | MayChuyenDung.vn | Xe-Nang.vn

 

 
     DMCA.com Protection Status