Gửi yêu cầu đến Trung Viễn

TOP 10 LOẠI XE NÂNG PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI, PHÂN LOẠI VÀ CÁCH SỬ DỤNG XE NÂNG HIỆU QUẢ NHẤT

    Pin It

 

 

Xe nâng là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất cho các nhà xây dựng. Cho dù bạn cần di chuyển các vật nặng trong kho hoặc ngoài công trường xây dựng, xe nâng đều có thể nâng các vật thể một cách an toàn mà với sức người không thể làm được. Điều đó khiến chúng không thể thiếu ở bất kỳ nhà kho hay công trường xây dựng nào.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Với nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng và mẫu mã, cũng như mục đích sử dựng nên khách hàng có thể khó để chọn cho doanh nghiệp mình một chiếc xe nâng hàng phù hợp. Nếu bạn đang tìm thuê một chiếc xe nâng hoặc mua một chiếc mới hoàn toàn thì những gợi ý dưới đây về các loại xe nâng khác nhau, lợi ích của từng thiết bị và các mẫu xe nâng phổ biến sẽ phần nào giúp chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Các loại xe nâng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

- Xe nâng trong kho (warehouse forklift)

- Xe nâng một bên Side loader

- Xe nâng đối trọng (Counterbalance Forklift)

- Xe nâng Telehandler có cần nâng mở rộng (Telehandler Forklift)

- Xe nâng công nghiệp (Industrial Forklift)

- Xe nâng di chuyển trên địa hình gồ ghề (Rough Terrain Forklift)

- Xe nâng tay (Pallet Jack)

- Xe nâng kéo tay(Walkie Stacker)

- Bộ chọn đơn hàng (Order Picker Solutions)

- Xe nâng có càng mở rộng (Reach Fork Truck)

Phần nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ mô tả chi tiết từng loại xe nâng, nó được sử dụng tốt nhất cho việc gì, các mẫu mã nổi bật của dòng xe nâng đó.

 

Xe nâng trong kho (warehouse forklift)

Xe nâng trong kho là loại xe nâng dễ nhận biết nhất. Nó giống như một chiếc xe golf màu vàng với hai càng nâng kéo dài ra phía trước. Xe nâng này thường được sử dụng trong các cơ sở có số lượng lớn mặt hàng trong kho. Xe nâng trong kho thường dùng để nâng, xếp pallet hoặc nguyên vật liệu, cũng như dỡ và vận chuyển các mặt hàng từ phương tiện giao hàng như xe tải hay container.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Một số mẫu xe nâng trong kho phổ biến nhất bao gồm Hurr 36-38T, Komatsu 20 BX50 Hurr và Xe nâng điện 3 bánh của Toyota. Hầu hết các xe nâng trong kho có thể nâng trọng lượng 5.000 lbs, nhưng một số mẫu xe hạng nặng có khả năng nâng lên tới 25.000 lbs. Có một vài biến thể phụ của xe nâng trong kho như xe nâng 1 bên và xe nâng đối trọng.

 

Xe nâng một bên Side loader (Side loader Forklift)

Đây là một kiểu biến thể của xe nâng trong kho, xe nâng một bên Side loader thường được tìm thấy trong các kho nhà máy sản xuất thép và cơ sở sản xuất với các mặt hàng nặng và cồng kềnh. Người vận hành đứng trong một khoang bên và bộ nâng một bên sẽ dỡ các vật thể về phía nó. Do hoạt động ngang của xe nâng một bên nên chúng rất phù hợp để di chuyển giữa các lối đi hẹp và xử lý các hàng hóa dài như gỗ và ống. Toyota, Raymond Corporation, Yale và Hyundai là một số nhà sản xuất xe nâng một bên hàng đầu.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Xe nâng đối trọng (Counterbalance Forklift)

Xe nâng đối trọng là một loại xe nâng có càng nâng đặc trưng ở phía trước và đối trọng ở phía sau xe để cân bằng với trọng lượng của vật tải. Xe nâng đối trọng không có cánh tay mở rộng, cho chúng khả năng di chuyển trực tiếp đến tải. Có một vài loại xe nâng đối trọng khác nhau. Biến thể 3 bánh là lý tưởng cho các tình huống yêu cầu người điều khiển quay và điều khiển theo vòng tròn. Xe nâng đối trọng độc lập cho phép người vận hành dễ dàng nâng, hạ giữa các tải. Các nhà sản xuất phổ biến bao gồm Mitsubishi, Toyota và Crown.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Xe nâng Telehandler có cần nâng mở rộng (Telehandler Forklift)

Telehandler là loại xe nâng với cần nâng có thể mở rộng giống như xe cẩu, tạo thành sự kết hợp giữa cần cẩu và xe nâng. Càng nâng được gắn vào cánh tay có khả năng mở rộng được sử dụng để di chuyển pallet khỏi mặt đất. Một xe nâng telehandler tiêu chuẩn có khả năng nâng 5.500 lbs vật liệu lên cao đến 19 ft trong không khí. Những chiếc xe nâng này là phương tiện tối ưu để tiếp cận không gian hẹp và các góc độ mà xe nâng thường không hỗ trợ được. Telehandler được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất như JCB, Genie, Bobcat, Haulotte, và Caterpillar. Các mô hình như JLG 1644 được sử dụng ở các công việc có mức độ lớn hơn, trong khi các mô hình khác có thể nâng tải lên cao tới 55 ft.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Đọc thêm về các lưu ý để lái xe nâng Telehandler an toàn tại 7 LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG KHI LÁI XE NÂNG TELEHANDLER

 

Xe nâng công nghiệp (Industrial Forklift)

Xe nâng công nghiệp cũng được gọi là xe nâng công suất lớn, kết hợp các chức năng của xe nâng trong kho với chức năng của một telehandler. Mặc dù nó có thể đạt được các góc khó theo cách mà một telehandler có thể, nhưng nó có khả năng nâng tải trọng lên khỏi mặt đất cao hơn nhiều so với xe nâng kho và tải nặng hơn. Xe nâng công nghiệp bắt đầu với lực nâng tối đa 30.000 lbs.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

 

Tuy nhiên, bạn chỉ cần sức mạnh như vậy vào các công việc chuyên ngành. Mức độ chuyên môn hóa công việc mà xe nâng công nghiệp mang lại là nhỏ hơn so với telehandler và xe nâng kho. Có 20 nhà sản xuất xe nâng phổ biến trên thị trường. Những tên tuổi lớn bao gồm NACCO Industries và Mitsubishi, và các dòng xe nâng Trung Quốc phổ biến hiên nay có công suất ấn tượng 36.000 lbs.

 

Xe nâng địa hình gồ ghề (Rough Terrain Forklift)

Còn được gọi là xe nâng thẳng, xe nâng địa hình gồ ghề được thiết kế dành riêng cho các công việc ngoài trời, đặc biệt là trên các bề mặt không bằng phẳng. Những chiếc xe tải này có lốp khí nén mạnh mẽ giúp chúng di chuyển trên mặt đất đá. Các lốp của xe nâng này rất đặc biệt.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Click TẠI ĐÂY để tìm hiểu chi tiết lịch sử phát triển và quá trình tạo ra một xe nâng địa hình gồ ghề 

Chúng có thiết kế quá khổ và được xâu chuỗi lại với nhau, điều này giúp xe cân bằng tốt hơn và ổn định để vận chuyển vật liệu an toàn. Nếu bạn làm hầu hết công việc trong nhà thì chắc chắn bạn sẽ không cần đến nó, nhưng xe nâng địa hình gồ ghề là điều bắt buộc đối với các ứng dụng ngoài trời và công trường xây dựng. Các mô hình phổ biến bao gồm JCB 950 và CASE 588H với các tùy chọn dẫn động bốn bánh. Một lợi ích lớn khác của xe nâng địa hình gồ ghề là chúng có thể nâng các mô hình lớn - hầu hết các mô hình có công suất 6.000 lbs và 8.000 lbs.

 

Xe nâng tay (Pallet Jack)

Xe nâng tay là loại xe có tính chuyên môn hóa cao. Những chiếc xe nâng này có khả năng nâng tải trọng lớn do kích thước nhỏ. Để đổi lấy sức mạnh, pallet jack có kích thước nhỏ giúp chúng phù hợp với không gian chật hẹp nhất và nâng tải nhỏ trong các khu vực chật hẹp.

Đọc thêm bài viết NÊN MUA XE NÂNG TAY CŨ HAY MỚI sẽ giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp với túi tiền nhưng vẫn đạt được chất lượng hiệu quả.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Tuy bạn phải tốn nhiều sức lực và khả năng cơ động hơn, nhưng chi phí mua và thuê xe nâng tay lại thấp hơn nhiều. Các mô hình xe nâng tay phổ biến bao gồm Xe nâng Pallet Mighty 20 x 36 inch và Xe nâng Pallet điện Vestil. Người mua hoặc người thuê có thể chọn một xe nâng tay thủ công hoặc xe nâng tay điện.

 

Xe nâng kéo tay (Walkie Stacker)

Xe nâng kéo tay có thiết kế khá độc đáo nhưng vô cùng tiện dụng. Không giống như các xe nâng khác, những chiếc xe này không có buồng lái. Thay vào đó, công nhân đứng ở phía sau máy điều khiển bằng cách sử dụng một tay cầm kèm theo. Giống như xe nâng tay, xe nâng kéo tay thiếu đi sức mạnh, khả năng cơ động hoặc tốc độ. Tuy nhiên, chúng rất lý tưởng cho các tình huống mà bạn cần một xe nâng tay cao hơn. Xe nâng kéo tay có thể nâng cao hơn so với xe nâng tay. Các nhà sản xuất xe nâng đứng lái hiện tại bao gồm Hurr, Jungheinrich và Toyota. Toyota Lít 6BWC20 lý tưởng cho tải 4.000 lb, trong khi Jungeinrich 1995 EMC 110 phù hợp với lối đi hẹp.

 

Tìm hiểu chi tiết phân loại và hưỡng dẫn sử dụng XE NÂNG ĐIỆN KÉO TAY

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Bộ chọn đơn hàng (Order Picker Solutions)

Order Picker Solutions là một kiểu con của bộ xếp chồng, được sử dụng để chọn và giao vật liệu từ kho. Đạt tới độ cao lên tới 32 ft, các máy này được thiết kế để nâng người vận hành lên giá đỡ kho và mang theo các đơn vị riêng lẻ. Chúng dành để sử dụng trong kho đặt hàng của khách hàng và các cơ sở lưu trữ vì họ có thể chọn một hoặc hai đơn vị thay vì hạ xuống các pallet và tải đầy đủ. Thiết kế đa năng của của loại xe nâng này giúp họ có thể xử lý các mặt hàng có kích thước khác nhau, từ phụ tùng ô tô đến đồ nội thất.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Tìm hiểu cách phân loại và ứng dụng của xe nâng Order Picker TẠI ĐÂY

 

Xe nâng có càng mở rộng (Reach Fork Truck)

Xe nâng tầm là một xe nâng kho được sử dụng chủ yếu cho công việc trong nhà. Khả năng quan trọng của nó là nó có thể mở rộng các càng nâng của mình ra ngoài khoang và tiếp cận với giá đỡ kho theo cách mà xe nâng tiêu chuẩn không thể. Nó cũng có một khoang mở cho phép người vận hành có tầm nhìn rộng hơn. Mặc dù tuyệt vời để sử dụng trong nhà, tiếp cận xe tải không phù hợp cho công việc ngoài trời do giải phóng mặt bằng dưới xe. UniCarrier, Clark Vật liệu và Yale sản xuất một số xe nâng đạt chất lượng cao nhất.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Phân loại xe nâng dựa theo loại nhiên liệu sử dụng và công năng

Xe nâng cũng được 1 số tổ chức phân loại dựa trên tiêu chí của họ. Có bảy lớp xe nâng được Cơ quan Y tế và an toàn Lao động (OSHA) phân loại dựa trên loại nhiên liệu sử dụng và công năng của chúng. Người vận hành xe nâng phải được chứng nhận trên từng loại xe nâng để vận hành nó. Các phân loại xe nâng khác nhau là:

 

Xe nâng chạy bằng điện

Loại nhiên liệu: Điện

Sử dụng: trong nhà, nơi chất lượng không khí là mối quan tâm.

 

Xe nâng lối đi hẹp động cơ điện

Loại nhiên liệu: Pin

Sử dụng: Di chuyển hàng tồn kho trong không gian hẹp hoặc vừa phải

 

Xe nâng tay ga điện

Loại nhiên liệu: Pin

Sử dụng: Nhanh chóng tải lên xe tải giao hàng qua khoảng cách ngắn

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Động cơ đốt trong với lốp đệm

 Loại nhiên liệu: Gas hoặc Diesel

Sử dụng: Vị trí giải phóng mặt bằng thấp

 

Xe nâng động cơ đốt trong có lốp khí nén

Loại nhiên liệu: Gas hoặc Diesel

Sử dụng: Trong nhà và ngoài trời với bề mặt gồ ghề

 

Máy kéo động cơ đốt trong và điện

Loại nhiên liệu: Pin, Gas hoặc Diesel

Sử dụng: Kéo hoặc kéo tải

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Xe nâng địa hình gồ ghề

Loại nhiên liệu: Gas hoặc Diesel

Sử dụng: Công trường, mặt bằng không bằng phẳng, nâng cao trình

Bạn có thể tìm hiểu thêm sự khác nhau giữa dòng xe nâng điện và xe nâng dầu để biết thêm chi tiết tại bài viết SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU

Hầu hết các xe nâng đều chứa động cơ đốt trong truyền thống hoặc động cơ điện. Chúng cũng được trang bị cả lốp xe đệm của Wap - lốp được làm bằng cao su đặc - hoặc lốp khí nén, là loại lốp chứa đầy không khí. Lốp xe phù hợp sẽ phụ thuộc vào loại công việc. Lốp khí nén tốt hơn trong việc xử lý công suất lớn hơn trong khi lốp đệm hoạt động tốt nhất trên bề mặt nhẵn.

 

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua xe nâng hàng 

Kích thước

Khi lựa chọn xe nâng hàng việc tìm hiểu kích cỡ xe nâng là điều rất cần thiết ngoài nhiên liệu mà xe nâng tiêu thụ.Xe nâng hàng có các phạm vi kích thước tùy thuộc vào chức năng của nó. Mặc dù chúng là những sản phẩm xe nâng đa năng, nhưng bạn sẽ cần kích thước phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Xe nâng tiêu chuẩn thường có chiều rộng từ 4 đến 7 ft và dài 8 đến 10 ft. Xe nâng địa hình ngoài trời hoặc gồ ghề có thể dài hơn 10 ft. Xe nâng lối đi hẹp như bộ xếp chồng và bộ tải bên có thể đo dưới 5 ft.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

 Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng xe nâng trong nhà kho, điều quan trọng là phải xem xét chiều rộng lối đi. Xe nâng đối trọng tiêu chuẩn yêu cầu lối đi rộng khoảng 13 ft để xoay, điều hướng và di chuyển pallet hiệu quả. Một phép đo khác để xem xét là chiều cao. Hầu hết các xe nâng tiêu chuẩn có thể đạt chiều cao từ 10 đến 15 ft, nhưng các xe nâng đặc biệt như telehandler có thể nâng cao tới 55 ft tùy thuộc vào kích thước telehandler bạn chọn.

 

Sức nâng

 Sức nâng là trọng lượng mà xe nâng có thể mang theo một cách an toàn. Số tiền này cũng đóng một yếu tố quan trọng trong sự ổn định của xe - một chiếc xe nâng chở quá nhiều trọng lượng không ổn định.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Trung tâm tải

Trung tâm tải trọng là khoảng cách từ dĩa đến trọng tâm của tải. Số lượng thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng của tải, góc nâng và góc nghiêng. Là người vận hành xe nâng, bạn không cần phải lo lắng về trung tâm tải miễn là bạn tôn trọng công suất trọng lượng được liệt kê và giữ cho tải cân bằng.

 

Ổn định

Tam giác ổn định là một khu vực dưới xe nâng. Nó duy trì trọng tâm cần thiết để ngăn chặn chiếc xe bị lật. Hình tam giác này giải thích lý do tại sao bạn không lo lắng về trung tâm tải. Thiết kế xe tải làm điều đó cho bạn.

 

 Cách lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

 Có rất nhiều loại xe nâng nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Dưới đây là các tiêu chí chung để tham khảo khi chọn xe nâng để đảm bảo thiết bị được chọn của bạn hoạt động hiệu quả và an toàn:

Xác định mức độ. Bạn cần nâng bao nhiêu cân?

Tính trọng lượng xe. Xe nâng có thể hoạt đọng ổn định trên bề mặt nơi làm việc hay không? Có bị lún khi nâng khối lượng nặng?

Đo chiều cao của không gian làm việc. Xe nâng của bạn có thể di chuyển dễ dàng mà không bị vướng mắc.

Chọn loại nhiên liệu chính xác. Bạn có cần năng lượng pin hoặc dầu?

Phân tích địa hình. Bề mặt nhẵn hay không đều?

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Đọc thêm bài viết KHI NÀO SỬ DỤNG XE NÂNG TAY VÀ XE NÂNG ĐIỆN để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình loại xe nâng phù hợp

Các loại xe nâng khác nhau ở một số khía cạnh, từ loại nhiên liệu và thành phần lốp cho đến khả năng nâng và chiều cao của chúng. Điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu sử dụng khi lựa chọn xe nâng.

Với khả năng nâng và vận chuyển những thứ có kích cỡ khác nhau, xe nâng là phương tiện vô cùng hữu ích giúp giảm sức lao động con người, tăng hiệu quả lao động.

 

những loại xe nâng phổ biến nhất, phân loại và cách sử dụng xe nâng hiệu quả

 

Trong khi kích thước đóng vai trò quan trọng, xe nâng mang một trọng lượng ấn tượng do thiết kế đặc biệt của chúng. Các yếu tố chính còn lại của xe nâng như sức nâng, trung tâm tải trọng và sự ổn định cũng đáng được lưu ý. Xe nâng có các khả năng khác nhau trong mỗi loại, phải được tính đến khi chọn một loại.

 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hoặc đăng ký email để nhận thông báo từ chúng tôi

Facebook G+ RSS Tweet

may-xay-dung-trung-vien

       Bạn thành công. Chúng tôi thành công

GIỜ LÀM VIỆC
       ♦ Văn phòng: Thứ 2 - thứ 7, 08h00 đến 17h00
       ♦ Bán hàng: Thứ 2 - Chủ Nhật, 7h00 đến 19h00
       ♦ Hỗ trợ kỹ thuật: 24/7
TRỤ SỞ MIỀN NAM
       ♦ Lầu 2, 446 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
       ♦ Điện thoại: 028 3838 9029 | 028 3838 9037 | Fax: 028 3838 9259
VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG
       ♦ Phòng 306, Lầu 3, Lô 103, Đường 30/4, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
       ♦ Điện thoại: 0236 3 627 668 | 0236 3 627 669 | Fax: 0236 3 627 688
VĂN PHÒNG MIỀN BẮC
       ♦ Km 20+700, Quốc Lộ 5A, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
       ♦ Điện thoại: 0937 81 02 01
SHOWROOM
       ♦ Miền Nam 1: 7/31 Quốc lộ 13, Bình Hoà, Thuận An, T. Bình Dương     
       ♦ Miền Nam 2: 27A/11 Xa lộ Hà Nội, Bình Thắng, Dĩ An, T. Bình Dương
       ♦ Miền Trung: Hòa Châu, Q. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
       ♦ Miền Bắc: Km 20+700, Quốc Lộ 5A, Giai Phạm, Yên Mỹ, T. Hưng Yên
 
 
 
   DMCA.com Protection Status