Gửi yêu cầu đến Trung Viễn

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MÁY XÚC LẬT VÀ MÁY XÚC ĐÀO

    Pin It

Sự khác nhau của máy xúc lật và máy xúc đào

Sự khác nhau giữa máy xúc lật và máy xúc đào?

Máy xúc lật có thay thế được máy xúc đào hay không?

 

sự khác nhau giữa máy xúc lật và máy xúc đào

 

Máy xúc là một những thiết bị cơ giới sử dụng trong các công trình xây dựng hay trong các khu khai khoáng, trong đời sống người dân, chẳng hạn như đào mương, đào cống, đào rãnh, đào ao,… Các bộ phận chính của máy xúc bao gồm tay cần, gầu đào và cabin gắn trên mâm quay. Dựa theo cấu tạo của gầu chúng ta sẽ chia làm hai loại: Máy xúc đào (gầu nghịch)Máy xúc lật (gầu thuận).

 Cả hai loại máy xúc này đều vận hành bằng cơ cấu xi lanh thủy lực nên hoạt động được với áp lực công việc rất cao, thích hợp với nhiều loại địa hình.

Vậy làm sao để lựa chọn loại máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng? Dưới đây Trung Viễn sẽ chia sẻ đến người đọc những đặc điểm dễ phân biệt nhất của máy xúc lật và máy xúc đào cũng như trả lời cho câu hỏi Máy xúc lật có thay thế máy xúc đào hay không?

Máy xúc đào là gì?

sự khác nhau giữa máy xúc lật và máy xúc đào

 

Là loại máy xúc có cần dài và gầu đào với kích thước nhỏ sử dụng chủ yếu trọng việc đào xới đất, làm phẳng đất đai, khai khoán, đào mương, ao cống rãnh. Trang bị bánh xích để di chuyển trên các đại hình phức tạp, ghồ ghề  nhiều đất đá, khó đi lại.

 

Máy xúc lật là gì

Là loại máy xúc có cần đa dạng kích thước cùng với gầu xúc lớn có thể xúc một lượng lớn các loại nguyên vật liệu khác nhau như nông sản, muối, than đá trong một lần, xúc ngang ngửa với máy xúc đào. Sử dụng bánh lốp để di chuyển. Phù hợp trên địa hình bằng phẳng, các kho bãi, cảng..

Các bạn hãy theo dõi các bài viết: Máy xúc lật và những điều cần biết về máy xúc lật để hiểu rõ hơn về loại máy xây dựng thông dụng này. 

 

Sự khác nhau giữa Máy xúc lậtMáy xúc đào

Về hình dáng

Máy xúc lật sử dụng lốp cao su, dễ dàng di chuyển, với tốc độ cao trong thời gian dài trên đường bằng phẳng. Có kích thước gàu rất lớn (gàu thuận).

Máy xúc đào có kích thước gàu bé hơn. Sử dụng bánh xích di chuyển được trên mọi địa hình, nhưng chậm chạp. Tốn nhiều chi phí để vận chuyển máy.

sự khác nhau giữa máy xúc lật và máy xúc đào

 

Về công dụng

Máy xúc lật có thể xúc và đào với động cơ tốt cùng nhiều loại và kích cỡ  gàu xúc khác nhau giúp vận chuyển một lượng lớn nguyên vật liệu, khi vật liệu ở cao hơn cao trình máy đứng

Máy xúc đào đa phần chỉ có một hình dáng tay gàu, và đào khi vật liệu ở thấp hơn cao trình máy đứng. Dùng đào đất đá, ao hồ, thiên hướng đào sâu xuống so với vị trí của máy đứng. 

 

Máy xúc lật có thay thế được máy xúc đào hay không?

Máy xúc lật khá nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, nhưng lại có hiệu suất làm việc ngang ngửa máy xúc đào. Hiện này, máy xúc lật được trang bị động cơ rất tốt như Mitsubishi, Xin chai nhằm đảm bảo máy làm việc bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải tới môi trường. Với kích thước gàu lớn, và nhiều loại tay gầu khác nhau. Ngoài ra, máy xúc lật còn có hai lựa chọn di chuyển là máy xúc lật bánh lốp và máy xúc lật bánh xích để khách hàng có them nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Như vậy máy xúc lật hoàn toàn có thể thay thế máy xúc đào trong một số công việc đào xúc trên địa hình bằng phẳng.

 

sự khác nhau giữa máy xúc lật và máy xúc đào

 

 

Đặc biệt, máy xúc lật Trung Quốc đã và đang sử dụng nhiều ở Việt Nam với giá cả cực kì phải chăng phù hợp với kinh tế người Việt. Một số thương hiệu lớn của máy xúc lật Trung Quốc như Lonking, Liugong, SZM đều được khách hàng ưa chuộng.

 

 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hoặc đăng ký email để nhận thông báo từ chúng tôi

Facebook G+ RSS Tweet

may-xay-dung-trung-vien

       Bạn thành công. Chúng tôi thành công

GIỜ LÀM VIỆC
       ♦ Văn phòng: Thứ 2 - thứ 7, 08h00 đến 17h00
       ♦ Bán hàng: Thứ 2 - Chủ Nhật, 7h00 đến 19h00
       ♦ Hỗ trợ kỹ thuật: 24/7
TRỤ SỞ MIỀN NAM
       ♦ Lầu 2, 446 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
       ♦ Điện thoại: 028 3838 9029 | 028 3838 9037 | Fax: 028 3838 9259
VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG
       ♦ Phòng 306, Lầu 3, Lô 103, Đường 30/4, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
       ♦ Điện thoại: 0236 3 627 668 | 0236 3 627 669 | Fax: 0236 3 627 688
VĂN PHÒNG MIỀN BẮC
       ♦ Km 20+700, Quốc Lộ 5A, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
       ♦ Điện thoại: 0937 81 02 01
SHOWROOM
       ♦ Miền Nam 1: 7/31 Quốc lộ 13, Bình Hoà, Thuận An, T. Bình Dương     
       ♦ Miền Nam 2: 27A/11 Xa lộ Hà Nội, Bình Thắng, Dĩ An, T. Bình Dương
       ♦ Miền Trung: Hòa Châu, Q. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
       ♦ Miền Bắc: Km 20+700, Quốc Lộ 5A, Giai Phạm, Yên Mỹ, T. Hưng Yên
 
 
 
   DMCA.com Protection Status