Gửi yêu cầu đến Trung Viễn

Các loại Xe nâng trong kho | Xe nâng giá rẻ

    Pin It

 Giới thiệu về xe nâng hàng trong kho

 

Xe nâng trong kho là loại xe làm việc trong nhà ổn định nhất. Thậm chí nó có thể nâng và vận chuyển vật phẩm qua khoảng cách nhỏ mà không làm hỏng chúng. Xe nâng rất cần thiết cho một doanh nghiệp sở hữu một nhà kho hoặc có một số lượng lớn các mặt hàng trong kho.

 

Xe nâng hàng giúp công nhân xử lý nhiều loại sản phẩm. Họ cung cấp một cách hiệu quả, an toàn để vận chuyển hàng tồn kho. Những máy này đặc biệt hữu ích trên các bề mặt không bằng phẳng hoặc trong lối đi hẹp. Xe nâng kho trung bình có sức tải từ 1 đến 5 tấn. Pallet ở trọng lượng này không thể được xử lý bằng xe nâng tay thủ công hoặc thiết bị kho không có động cơ khác.

 

xe nâng hàng trong kho

 

Có hai loại xe nâng hàng chính: xe nâng lốpxe nâng lốp khí nén. Các loại bánh xe và lốp khác nhau có thể tác động đến cách xử lý của xe nâng. Trước khi bạn quyết định xe nâng nào mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng, hãy nghĩ về các công việc mà nhân viên kho sẽ làm. Ngoài ra, hãy xem xét các điều kiện họ sẽ làm việc. Các mẫu xe khác nhau có khả năng khác nhau. Dưới đây là một số thông tin khác về xe nâng và cách chọn các tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của công ty bạn.

 

Lịch sử của xe nâng hàng

 

Xe nâng còn được gọi là xe nâng hạ. Chúng là những chiếc xe công nghiệp chạy bằng điện được sử dụng để nâng và di chuyển các vật thể trong khoảng cách ngắn. Xe nâng kho được thiết kế vào đầu thế kỷ 20 bởi nhiều công ty. Những công ty này bao gồm Yale & Towne Sản xuất, một nhà sản xuất máy trục và Clark, một nhà sản xuất truyền tải. Sau Thế chiến II, xe nâng kho đã mở rộng ra tất cả các nơi trên thế giới. Đây là loại xe nâng hàng không thể thiếu trong kho bãi và sản xuất. Hàng trăm ngàn chiếc được bán mỗi năm.

 

xe nâng hàng trong kho

 

Tiền thân của xe nâng kho

 

Tiền thân của xe nâng kho hiện đại là tời nâng thủ công để nâng hàng hóa. Đường sắt Pennsylvania bắt đầu sử dụng tời nâng để vận chuyển hành lý tại nhà ga của nó ở Altoona, Pennsylvania, vào năm 1906. Những chiếc tời nâng này chạy bằng pin. Ở Anh, các thiết bị khác nhau đã được phát triển để bù đắp cho tình trạng thiếu lao động phổ biến sau Thế chiến thứ nhất.

 

Xe nâng hàng đầu tiên

 

Công ty Towmotor bắt đầu bán xe nâng vào năm 1919. Công ty sản xuất Yale & Towne bắt đầu thiết kế xe nâng vào năm 1920. Xe nâng điện đầu tiên được phát triển vào những năm 1930. Pallet tiêu chuẩn đã giúp làm cho xe nâng hàng kho phổ biến hơn cùng một lúc. Xe nâng hàng đã được sử dụng rất nhiều trong Thế chiến II. Nhiều nhà kho chuyển sang xe nâng cơ động hơn với tầm với cao hơn. Sự thay đổi này cuối cùng đã thay đổi bố cục của các nhà kho, dẫn đến lối đi chặt chẽ hơn, ngăn xếp cao hơn và tăng khả năng lưu trữ.

 

Xe nâng hàng hiện đại

 

Nâng cao năng lực và đảm bảo an toàn của người vận hành trở thành mối quan tâm cấp bách hơn. Nhiều nhà sản xuất đã thêm các tính năng an toàn như tựa lưng tải và lồng hoặc bộ phận bảo vệ trên cao cho người vận hành.

 

Vào cuối những năm 1980, các thiết kế công thái học đã cải thiện sự thoải mái của người vận hành, giảm chấn thương và tăng năng suất. Trong những năm 1990, các tiêu chuẩn khí thải đã được đưa ra cho các nhà sản xuất xe nâng ở nhiều quốc gia. Các cải tiến gần đây bao gồm xe nâng chạy bằng điện AC và công nghệ pin nhiên liệu.

 

xe nâng hàng trong kho

 

Các bằng sáng chế liên quan đến Xe nâng hàng

 

Thang máy di động đầu tiên, một trong những tiền thân của xe nâng, đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1867. Năm 1887, một bằng sáng chế mới cho phép thang máy di chuyển theo chiều ngang. Có nhiều loại xe nâng hàng khác nhau có sẵn. Theo OSHA, Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ, có bảy lớp:

 

Xe nâng loại I được gọi là xe tải lái động cơ điện.

Xe nâng loại II là xe tải lối đi hẹp động cơ điện.

Xe nâng loại III là xe tải tay động cơ điện hoặc xe tải tay / lái.

Xe nâng loại IV là xe tải động cơ đốt trong.

Xe nâng Class V chứa xe tải động cơ đốt trong với lốp khí nén.

Xe nâng loại VI là máy kéo động cơ đốt trong và điện.

Xe nâng hàng VII có thể làm việc trên địa hình gồ ghề.

 

Năm 1917, Clark bắt đầu sản xuất máy kéo đốt trong trong các nhà máy của họ ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng vẫn phải được nâng và dỡ bằng tay vì các máy này không thể di chuyển theo chiều dọc. Tên thương hiệu là Tructractor. Chiếc đầu tiên được chuyển ra khỏi Hoa Kỳ vào năm 1919. Năm 1922, Clark đã cấp bằng sáng chế cho Truclift, chiếc xe nâng sử dụng động cơ đốt trong đầu tiên sử dụng thủy lực để nâng tải.

 

Đọc thêm bài viết Top 10 xe nâng hàng nổi tiếng nhất thế giới TẠI ĐÂY

 

Một chiếc xe nâng tương tự có tên Tructier đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1928. Công ty đã giới thiệu chiếc xe nâng điện loại I đầu tiên vào năm 1942. Năm 1951, George    c        Raymond Sr. và Christian D. Gibson của Raymond Corporation đã cấp bằng sáng chế cho chiếc xe nâng hạng II đầu tiên. Xe nâng điện lối đi hẹp này có thể phù hợp với hành lang rộng dưới 7 feet. Nó cho phép các doanh nghiệp phù hợp với nhiều sản phẩm dễ dàng vào cùng một không gian kho.

 

xe nâng hàng trong kho

 

Clark đã cấp bằng sáng chế cho xe nâng điện GEX20 / 30 vào năm 2006. Nó có lốp khí nén và không có bán kính quay vòng cho khả năng cơ động vượt trội. Xe nâng Komatsu U.S.A., Inc. đã cấp bằng sáng chế cho xe nâng điện hybrid đầu tiên trên thế giới vào năm 2008. Năm 2016, Google đã cấp bằng sáng chế cho một robot xe nâng tự trị. Máy này sẽ có thể tải, dỡ và vận chuyển hàng hóa khoảng cách ngắn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ công nhân.

 

Tuy nhiên, công ty chưa bắt đầu làm việc trên một nguyên mẫu. Nhiều bằng sáng chế khác tồn tại cho các hạn chế an toàn, thanh cuộn, hệ thống GPS và các phụ kiện xe nâng khác. Một số xe nâng đốt trong mới nhất sử dụng pin nhiên liệu hydro. Hầu hết các mô hình sử dụng xăng dầu, khí đốt tự nhiên, xăng hoặc nhiên liệu diesel.

 

Những thương hiệu xe nâng kho nổi tiếng

 

Xe nâng chất lượng phù hợp hơn với điều kiện khắc nghiệt. Họ tiến bộ hơn về công nghệ và có thể tồn tại lâu hơn ở nơi làm việc. Hurr là một trong những công ty sản xuất xe nâng lớn nhất thế giới. Công ty được thành lập vào năm 1929 và chuyên về xe nâng công suất cao.

 

Hyster

 

Mẫu xe có công suất cao nhất là xe nâng hàng hạng nặng Hurr 36-38T. Nó có nhiều phanh để tăng độ tin cậy. Một loạt các vận chuyển khác nhau, ngã ba, và các tập tin đính kèm phía trước có sẵn, bao gồm máy rải container và ram cuộn. Thủy lực cảm biến tải, quản lý RPM và tốc độ không tải của động cơ thay thế làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, những mô hình này vẫn cung cấp cho người dùng nhiều sức mạnh khi họ cần. Ngoài ra còn có một chiếc ghế thoải mái cho người lái xe với tầm nhìn tuyệt vời.

 

 

 

Toyota

 

Xe nâng điện 3 bánh của Toyota Toyota đã cung cấp xe nâng trong khoảng 50 năm. Trên thực tế, công ty đã sản xuất hơn 500.000 xe nâng chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Trụ sở chính của Toyota ở Columbus, Indiana. Nó bán xe nâng đối trọng, xe nâng, xe tải hạng nặng, và nhiều hơn nữa.

 

Xe nâng điện 3 bánh của Toyota có hai bánh trước và một bánh sau để tiết kiệm không gian và giúp việc rẽ dễ dàng hơn. Nó có một số tốc độ di chuyển nhanh nhất và thời gian nâng hoặc hạ trong ngành. Điều này cho phép công nhân có thể hoàn thành nhiệm vụ của họ nhanh hơn. Ngoài ra còn có một mô hình ngắn gọn của người Viking cho các lối đi hẹp. Hệ thống ổn định chủ động của Toyota hoặc SAS sử dụng bộ ổn định phía sau và bộ điều khiển mast để ngăn ngừa tai nạn.

 

xe nâng hàng trong kho

 

CAT

 

Cat Lift Trucks là một bộ phận của sâu bướm. Con sâu bướm là một trong những nhà sản xuất thiết bị xử lý vật liệu tốt nhất và nổi tiếng nhất. Trụ sở chính của công ty ở Houston, Texas. Cat cung cấp một loạt các xe nâng với sức nâng từ 2.500 đến 36.000 pounds. Mô hình điện, propane, diesel và khí có sẵn. Tất cả được thực hiện với các quy trình và kỹ thuật chế tạo mới nhất. Komatsu

 

Komatsu 20 BX50 Komatsu là một nhà lãnh đạo thế giới trong thiết kế thiết bị. Đây là nhà sản xuất lớn thứ hai trên thế giới với 25 nhà máy. Công ty được thành lập vào năm 1921 tại thành phố Komatsu, Nhật Bản. Dòng BX50 đốt trong bao gồm các mô hình lốp đệm cơ động cho sử dụng trong nhà và các mô hình khí nén cho ngoài trời. Hệ thống Komatsu Komfort Zone giảm thiểu tiếng ồn động cơ, độ rung và nhiệt để giữ cho công nhân thoải mái. Những chiếc xe nâng này cũng có hệ thống treo tinh vi, tay lái trợ lực và tầm nhìn tuyệt vời. Hệ thống hiện diện người vận hành Komatsu khóa các điều khiển nếu người vận hành xe nâng kho rời khỏi chỗ ngồi trong hơn 3 giây. Các cổng xả góc cạnh giữ khói tránh xa công nhân di chuyển ngược lại.

 

Nissan

 

Xe nâng lốp Nissan Nissan Forklift là một phần của Nissan Motor, và công ty Nhật Bản này bắt đầu xuất khẩu sang Hoa Kỳ vào năm 1965. Giống như Toyota, đây là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới cũng như là nhà sản xuất xe nâng lớn kể từ năm 1957. Nissan AC Electric Reach Truck là một phần của Dòng xe tải tiếp cận Platinum SRX. Đó là lý tưởng cho sản xuất, lưu kho và phân phối. Bạn có thể chọn một mô hình một tầm với có thể mang 3.500 đến 4.500 pound hoặc một phiên bản hai tầm với mức 3.000 bảng. Một chiếc xe nâng đôi có các dĩa có thể vươn về phía trước cũng như kiểm soát chính xác hơn. Ngồi và mô hình nền tảng cũng có sẵn.

 

Xe nâng trong kho dùng để làm gì?

 

Xe nâng hàng và jack cắm pallet đều được sử dụng để nâng, tải và di chuyển sản phẩm xung quanh kho và công trường. Tuy nhiên, xe nâng hàng lớn hơn. Họ có thể nâng vật liệu lên những nơi cao hơn, và họ có thể mang những vật nặng hơn. Chúng thường được sử dụng để di chuyển các vật nặng trong các trang trại và trong quá trình cải tạo khu dân cư. Lưu trữ vật liệu trên kệ cao tạo ra nhiều không gian sàn cho xe nâng và công nhân.

 

Trước khi bạn quyết định khi nào nên sử dụng xe nâng hàng trong kho hoặc chọn mô hình nào bạn nên sử dụng, hãy xem qua bài viết Xe nâng Trung Quốc giá bao nhiêu để có thể lựa chọn xe nâng phù hợp với túi tiền. Xem xét kích thước của khu vực làm việc của bạn và sản phẩm bạn đang di chuyển. Nếu kho của bạn có nhiều lối đi gần gũi và các góc hẹp, bạn sẽ cần một đơn vị nhỏ hơn. Bạn có thể cần sử dụng jack cắm pallet thay vì xe nâng ở một số khu vực.

 

xe nâng hàng trong kho

 

Nếu bạn đang làm việc trong một khu vực rộng hơn, rộng mở hơn, nơi không gian không phải là vấn đề, bạn có thể sử dụng xe nâng lớn hơn để di chuyển nhiều sản phẩm cùng một lúc. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ chỗ để lưu trữ, bảo trì và tiếp nhiên liệu hoặc sạc lại nếu bạn quyết định mua một chiếc xe nâng.

 

Những loại xe nâng sử dụng trong kho phổ biến hiện nay

Xe nâng điện

 

Xe nâng điện thường được sử dụng trong nhà vì chúng thường yên tĩnh hơn các mẫu xe khác. Chúng cũng nhỏ hơn và nhanh nhẹn hơn và chúng đòi hỏi ít bảo trì hơn. Chúng không thải ra khí carbon monoxide hoặc các loại khí nguy hiểm khác như carbon monoxide. Vì thực tế này, bạn có thể sử dụng chúng trong nhà mà không cần thêm thông gió.

 

Đọc thêm bài viết So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu

 

Tuy nhiên, các loại xe nâng khác có thể mang tải lớn hơn. Bạn cũng sẽ cần một trạm sạc hoặc một nơi để sạc xe nâng điện của bạn. Một số mô hình yêu cầu các trạm sạc riêng biệt có thể có giá hàng ngàn đô la. Nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng xe nâng điện trong không gian bán lẻ cũng như nhà kho.

 

Xe nâng động cơ diesel và xăng

 

Xe nâng diesel và xăng là tốt nhất để sử dụng ngoài trời, tải nặng và địa hình gồ ghề. Chúng cũng được sử dụng trong các nhà kho lớn để chở hàng hóa nặng. Công nhân có thể sử dụng cùng một xe nâng xăng hoặc diesel trên nhiều ca. Đổ đầy bình nhiên liệu hoặc thay đổi pin nhiên liệu nhanh hơn nhiều so với việc sạc lại một chiếc xe điện. Một số mô hình mất 8 giờ để sạc đầy, nhưng bạn có thể nạp lại một xe nâng đốt trong chưa đầy 10 phút.

 

xe nâng hàng trong kho

 

Xem thêm bài viết Xe nâng Trung Quốc động cơ Nhật

 

Tuy nhiên, tiếng ồn, khói và chi phí bảo trì cao hơn với các mô hình đốt trong. Vì lý do đó, xe nâng điện hoạt động tốt hơn trong các nhà kho nhỏ và kho lưu trữ. Các lỗ cắm pallet không cần phải được tiếp nhiên liệu hoặc sạc lại. Chúng cũng có thể được lưu trữ trong không gian nhỏ hơn xe nâng. Tuy nhiên, họ không thể xử lý nhiều loại và kích cỡ của các đối tượng. Xe bốn bánh, ba bánh và xe nâng cũng có sẵn.

 

Các loại lốp sử dụng cho xe nâng trong kho

 

Có ba loại lốp khác nhau dành cho xe nâng cho các ứng dụng và bề mặt khác nhau:

 

Lốp đệm là cao su đặc, vì vậy chúng có khả năng chống thủng và hư hỏng khác. Hầu hết các xe nâng có lốp đệm là điện, và chúng thường được sử dụng trong nhà.

 

Lốp khí nén giống như lốp xe ô tô và xe tải. Chúng được bơm căng bằng khí nén và chúng hoạt động tốt trên địa hình không bằng phẳng. Chúng thường được cung cấp bởi động cơ xăng, diesel hoặc xăng.

 

 

Lốp khí nén rắn là một chéo giữa lốp khí nén và lốp đệm. Chúng thích hợp để ngăn ngừa thủng từ các vật như đinh hoặc kính vỡ. Những lốp xe này thường được sử dụng trên các công trường xây dựng với địa hình gồ ghề hoặc nhiều mảnh vụn.

 

 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hoặc đăng ký email để nhận thông báo từ chúng tôi

Facebook G+ RSS Tweet

may-xay-dung-trung-vien

       Bạn thành công. Chúng tôi thành công

GIỜ LÀM VIỆC
       ♦ Văn phòng: Thứ 2 - thứ 7, 08h00 đến 17h00
       ♦ Bán hàng: Thứ 2 - Chủ Nhật, 7h00 đến 19h00
       ♦ Hỗ trợ kỹ thuật: 24/7
TRỤ SỞ MIỀN NAM
       ♦ Lầu 2, 446 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
       ♦ Điện thoại: 028 3838 9029 | 028 3838 9037 | Fax: 028 3838 9259
VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG
       ♦ Phòng 306, Lầu 3, Lô 103, Đường 30/4, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
       ♦ Điện thoại: 0236 3 627 668 | 0236 3 627 669 | Fax: 0236 3 627 688
VĂN PHÒNG MIỀN BẮC
       ♦ Km 20+700, Quốc Lộ 5A, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
       ♦ Điện thoại: 0937 81 02 01
SHOWROOM
       ♦ Miền Nam 1: 7/31 Quốc lộ 13, Bình Hoà, Thuận An, T. Bình Dương     
       ♦ Miền Nam 2: 27A/11 Xa lộ Hà Nội, Bình Thắng, Dĩ An, T. Bình Dương
       ♦ Miền Trung: Hòa Châu, Q. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
       ♦ Miền Bắc: Km 20+700, Quốc Lộ 5A, Giai Phạm, Yên Mỹ, T. Hưng Yên
 
 
 
   DMCA.com Protection Status