Gửi yêu cầu đến Trung Viễn

7 lời khuyên quan trọng khi lái xe nâng Telehandler

    Pin It

Là một trong những loại xe nâng dầu được sử dụng rộng rãi hiện nay, Xe nâng Telehandler có chức năng tương tự như một chiếc xe nâng hàng nhưng lại có bộ phận cần vương dài như xe cẩu có thể mở rộng hoặc thu ngắn lại. Với việc đầu cần có thể gắn nhiều option làm việc, xe nâng Telehandler ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghề nghiệp diễn ra.

 

7 kinh nghiệm cần lưu ý khi lái xe nâng Telehandler

 

7 lời khuyên quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn làm việc một cách an toàn khi sử dụng xe nâng Telehandler

Tham gia một khoa học đào tạo lái xe nâng Telehandler chuyên nghiệp

Trước hết, điều quan trọng là phải theo một khóa đào tạo phù hợp cho các telehandlers. Tăng tính an toàn của bạn và tìm hiểu loại máy bạn sẽ làm việc. Xem kỹ hướng dẫn sử dụng của xe nâng và làm quen với tất cả các biểu tượng an toàn. Bạn đang tìm kiếm thông tin về về xe nâng Telehandler?Truy cập abc để theo dõi.

7 kinh nghiệm cần lưu ý khi lái xe nâng Telehandler

 

Luôn kiểm tra các chức năng của xe nâng trước khi khởi động máy

Tiến hành kiểm tra trực quan và chức năng hàng ngày trước khi bạn làm việc và chỉ bắt đầu làm việc nếu máy ở trong tình trạng tốt. Đọc thêm về cách bạn có thể làm điều này trong bài viết Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu.

 

7 kinh nghiệm cần lưu ý khi lái xe nâng Telehandler

 

Đảm bảo tải trọng nâng không vượt mức cho phép

Luôn đảm bảo rằng tải không vượt quá trọng lượng tối đa. Một tải quá nặng có thể làm cho xe nâng telehandler bị nghiêng. Hầu hết các telehandlers đều được trang bị hệ thống an toàn, giúp ngăn chặn việc nâng các vật nặng hơn mức cho phép. Bạn có thể tìm thấy trọng lượng tối đa của telehandler trong hướng dẫn sử dụng.

 

Chú ý an toàn khi lái xe nâng

Đừng để bị phân tâm khi lái xe. Hãy chắc chắn rằng chế độ xem của tuyến đường luôn tối ưu. Nếu bạn không thể nhìn xa hơn hai mét so với tải của mình, bạn nên lái xe lùi. Cũng làm điều này khi bạn đang mang tải không ổn định hoặc pallet có thể trượt ra khỏi dĩa. Yêu cầu hỗ trợ nếu bạn phải lái xe về phía trước với tải không thể vượt qua.

Luôn luôn kiểm soát được khoảng cách an toàn khi tăng giảm cầu nâng

Khoảng cách giữa mặt đất và dĩa hoặc tập tin đính kèm luôn phải là 30 cm khi lái xe nâng telehandler. Khi vận chuyển một tải trọng, giữ nó +/- 30 cm so với mặt đất và luôn nghiêng xe ngã ba về phía sau. Đặc biệt chú ý đến chiều cao ngã ba trên các bề mặt không bằng phẳng và điều chỉnh nó nếu cần thiết. Khi di chuyển tải với khoảng cách lớn hơn, cần phải rút lại chiều dài cầu để phù hợp hơn. Hãy chắc chắn rằng các trợ lý hoặc người khác giữ khoảng cách trong khi tải. Không bao giờ cho phép bất cứ ai đi bộ hoặc đứng yên dưới tải.

7 kinh nghiệm cần lưu ý khi lái xe nâng Telehandler

 

Điều chỉnh tốc độ lái xe của bạn

Telehandlers có thể đạt tốc độ tối đa 40km / h trên đường công cộng. Điều này là khác nhau trên các trang web xây dựng. Ở đây, bạn phải điều chỉnh tốc độ của bạn với tình huống. Khi bạn đang lái xe trên địa hình gồ ghề ở tốc độ quá cao, bạn có thể mất kiểm soát tay lái và xe nâng telehandler. Vì vậy, luôn luôn tính đến địa hình và tải telehandler. Khi vào cua, lực ly tâm phát huy tác dụng. Điều này có nghĩa là hàng hóa đang được rút ra bên ngoài của lượt. Không bao giờ bắt đầu, dừng hoặc đột ngột đổi hướng ở tốc độ cao. Luôn luôn đi lên hoặc xuống dốc theo cách có kiểm soát và ở tốc độ phù hợp. Những chuyển động đột ngột và bất ngờ này có thể khiến telehandler mất tải hoặc nghiêng.

7 kinh nghiệm cần lưu ý khi lái xe nâng Telehandler

 

Tập trung kiểm soát an toàn khi lái xe lên các đoạn dốc

Luôn lái thẳng về phía trước khi đi lên dốc. Vì vậy, không bao giờ lái xe lên dốc theo đường chéo và không bao giờ bắt đầu rẽ vào dốc. Khi được tải, tải phải ở vị trí cao nhất so với độ dốc (tiến lên dốc và xuống dốc ngược). Trên các dốc bạn cần tăng chiều cao ngã ba và nghiêng về phía sau nhiều hơn, để tránh tiếp xúc với mặt đất.

Đọc thêm bài viết TOP 10 LOẠI XE NÂNG PHỔ BIẾN NHẤT, PHÂN LOẠI VÀ CÁCH SỬ DỤNG XE NÂNG HIỆU QUẢ NHẤT để tìm hiểu các dòng xe nâng phổ biến nhất hiện nay.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hoặc đăng ký email để nhận thông báo từ chúng tôi

Facebook G+ RSS Tweet

may-xay-dung-trung-vien

       Bạn thành công. Chúng tôi thành công

GIỜ LÀM VIỆC
       ♦ Văn phòng: Thứ 2 - thứ 7, 08h00 đến 17h00
       ♦ Bán hàng: Thứ 2 - Chủ Nhật, 7h00 đến 19h00
       ♦ Hỗ trợ kỹ thuật: 24/7
TRỤ SỞ MIỀN NAM
       ♦ Lầu 2, 446 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
       ♦ Điện thoại: 028 3838 9029 | 028 3838 9037 | Fax: 028 3838 9259
VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG
       ♦ Phòng 306, Lầu 3, Lô 103, Đường 30/4, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
       ♦ Điện thoại: 0236 3 627 668 | 0236 3 627 669 | Fax: 0236 3 627 688
VĂN PHÒNG MIỀN BẮC
       ♦ Km 20+700, Quốc Lộ 5A, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
       ♦ Điện thoại: 0937 81 02 01
SHOWROOM
       ♦ Miền Nam 1: 7/31 Quốc lộ 13, Bình Hoà, Thuận An, T. Bình Dương     
       ♦ Miền Nam 2: 27A/11 Xa lộ Hà Nội, Bình Thắng, Dĩ An, T. Bình Dương
       ♦ Miền Trung: Hòa Châu, Q. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
       ♦ Miền Bắc: Km 20+700, Quốc Lộ 5A, Giai Phạm, Yên Mỹ, T. Hưng Yên
 
 
 
   DMCA.com Protection Status